Kiểm Soát Ra Vào - Chấm Công
Hệ Thống Camera Giám Sát
Hệ Thống Báo Cháy - Báo Động
Khóa Thẻ Khách Sạn
Thiết Bị Nhà Tự Động
Cổng - Cửa Tự Động
Phụ Kiện An Ninh
Giải Pháp Chấm Công - Tính Lương
Giải Pháp Kiểm Soát Ra Vào
Giải Pháp Kiểm Soát Thang Máy
Giải Pháp Nhà Tự Động
Cao ốc - Văn Phòng
Kiểm soát Thang Máy
Nhà Máy Sản Xuất
Sản Phẩm - Công Nghệ
Hoạt Động Công Ty
Khuyến Mãi
Tuyển Dụng

Hệ thống Kiểm Soát Ra Vào: 03 - Lựa chọn công nghệ

Trên thị trường có nhiều công nghệ định danh được ứng dụng vào hệ thống kiểm soát ra vào. Tùy theo nhu cầu, qui mô hệ thống cũng như chi phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho hệ thống kiểm soát ra vào doanh nghiệp mình.

Thẻ cảm ứng không tiếp xúc: là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến vào hệ thống kiểm soát ra vào. Với khả năng đọc nhanh, dung lượng lưu trữ lớn và chí phí thấp các hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng thẻ cảm ứng đang rất phổ biến tại Việt Nam trong nhưng năm qua. Đại diện cho công nghệ này là hãng SOYAL với nhà phân phối Tan Quan Technology tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay với hơn 5000 đơn vị sản phẩm đã được lắp đặt.

Thẻ thông minh không tiếp xúc:  Được nhiều hãng sản xuất tuy nhiên phổ biến nhất là dòng chip Mifare do Philips phát triển và ngày nay là thương hiệu của hãng NXP Semiconductors – một công ty thành viên tập đoàn Philips. Có nhiều phiên bản khác nhau như Classic, UltraLight, DESFire, Plus… hầu như tất cả các phiên bản này đều có thể ứng dụng trong hệ thống kiểm soát ra vào. Đặc điểm bảo mật cao, có thể ghi được dữ liệu vào thẻ nên rất thích hợp cho các hệ thống kiểm soát ra vào offline, các cửa không cần kết nối về trung tâm mà vẫn có thể đảm bảo đầy đủ các tính năng căn bản như TimeZone, Access Area, Access Counter, mã số thẻ, mã nhân viên vì các thông tin này được lưu trữ trên thẻ. Ngoài ra với tính năng dữ liệu lưu trên thẻ nên dung lượng người sử dụng là vô hạn, rất thích hợp cho các công ty nhiều chi nhánh, hay các dịch vụ công cộng như xe bus, tàu hỏa… Hãng SOYAL với tính năng Mifare SOR trong tất cả đầu đọc Mifare của mình cũng đã rất thành công tại thị trường Việt Nam.

Nhận dạng vân tay:  Đây là một đại diện phổ biến của công nghệ sinh trắc học được áp dụng rộng rãi trong các hệ thống kiểm soát ra vào. Công nghệ này chụp hình mẫu vân tay, mã hóa và lưu trữ vào trong bộ nhớ thiết bị, khi bạn check vân tay của mình để mở cửa thiết bị sẽ làm lại qui trình chụp hình – mã hóa và so sánh với dữ liệu các mẫu vân tay nhằm định danh bạn, qua đó có cấp phép cho bạn mở cửa hay không. Bên cạnh sự tiện lợi hiển nhiên bạn không tốn chi phí mua thẻ, không sợ quẹt thẻ dùm hay mất thẻ thì có một số nhược điểm cần lưu ý: Nhận dạng thì không phải lúc nào cũng chính xác mà tùy thuộc vào môi trường, chất lượng dấu tay của bạn, chất lượng thiết bị và chất lượng thuật toán nhận dạng của nhà sản xuất. Khả năng lưu trữ hạn chế vì kích thước lưu trữ mỗi mẫu vân tay từ 400 đến 1024 byte tùy theo hãng sản xuất so với chỉ 4-8byte/thẻ, rõ ràng với cùng dung lượng bộ nhớ thì thiết bị sử dụng thẻ cho dung lượng người dùng gấp nhiều lần thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay. Cũng chính vì lý do này mà tốc độ nhận dạng cũng chậm hơn thiết bị đọc thẻ nhiều lần vì khối lượng dữ liệu so sánh lớn hơn. Tốc độ còn tùy thuộc vào chất lượng vân tay của người sử dụng, đối với một số đối tượng sử dụng đặc thù như công nhân thủy sản, công nhân cơ khí… thì lựa chọn thiết bị nhận dạng vân tay không phải là một lựa chọn tối ưu. Một số đại diện thành công ở thị trường Việt Nam như ZKTeco – China, VIRDI  - Korea, Nitgen – Korea.

Nhận dạng khuôn mặt: Công nghệ này vừa mới được áp dụng vào các hệ thống kiểm soát ra vào, chấm công những năm gần đây. Công nghệ này chụp hình khuôn mặt với nhiều góc độ, mã hóa và lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị, khi bạn check khuôn mặt của mình thiết bị sẽ lặp lại trình tự chụp hình – mã hóa rồi so sánh với các mẫu khuôn mặt có sẵn trong bộ nhớ để định danh. Công nghệ này khắc phục được nhược điểm phụ thuộc vào chất lượng vân tay của người dùng nên có thể được áp dụng cho hầu hết các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên mẫu khuôn mặt có kích thước trên 4KB đã làm cho tốc độ cũng như dung lượng lưu trữ ít hơn rất nhiều so với thiết bị nhận dạng vân tay. Đại diện cho công nghệ này là hãng Hanvon với các model F710, FK605, FK705, FK810 và hãng Nitgen với model NAC5000

Nhận dạng tròng mắt, nhận dạng mạch máu, nhận dạng giọng nói: các công nghệ nhận dạng này đòi hỏi các thiết bị đọc chuyên dụng và đắt tiền nên chưa được phổ biến trong các hệ thống kiểm soát ra vào, chấm công. Tại Việt Nam có một số sản phẩm như VeinID – Hitachi, AR-881EV – SOYAL, AR-821EV – SOYAL, các model  nhận dạng mạch máu của SOYAL cũng sử dụng đầu đọc Vein do Hitachi sản xuất.

Chúng tôi Công Ty Cổ Phần Giải Pháp WISE Solutions, với nhiều năm kinh nghiệm, chủng loại thiết bị phong phú luôn tư vấn công nghệ tốt nhất phù hợp với nhu cầu cảu khách hàng

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

PHÒNG KINH DOANH

Email: kinhdoanh@wise.com.vn

Mr. Công Ly: 0985.417.117

Email: bcly@wise.com.vn

Ms. Anh Thư: 0938.054.150

Email: anhthu@wise.com.vn

Mr Quang Hùng: 0904.934.363

Email: quanghung@wise.com.vn


PHÒNG KỸ THUẬT

Email: kythuat@wise.com.vn

Mr. Thanh Phương: 0982.537.552

Email: ttphuong@wise.com.vn

Mr. Phúc Cường: 0908.891.154

Email: lpcuong@wise.com.vn

Mr. Đức Khánh: 0977.357.598

Email: hdkhanh@wise.com.vn

Mr Huỳnh Thuận: 0909.720.675

Email: bhthuan@wise.com.vn


VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Số D18, Đường C3, P. Tân Thới Nhất,

Quận 12, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: (84-28) 5449.0735 - 5449.0736


VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Phòng: 222, Tầng 2,

187 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, HN

ĐT: 0985.417.117 - 0938.054.150

----------------------------------------